Lập phương trình của (S) biết S tiếp xúc với (Q)

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian Oxyz, cho hai mặt phẳng
gif.latex
;
gif.latex
và đường thẳng [TEX][/TEX]d: \begin{cases} x = -1+t \\ y = -1-2t \\ z = 1+2t \end{cases}[/TEX]
Mặt cầu (S) có tâm I thuộc (P), tiếp xúc với d tại A(-1; -1; 1). Lập phương trình của (S) biết (S) tiếp xúc với (Q).

Nguồn: Thi thử THPT Trung Giã lần 2-2012
 
S

sonsac99

minh goi y ti nge

truoc het ta viet phuong dt D qua A va vuong goc voi mp P
pt dt D theo tham so
tiep theo ta co I thuoc mp p va thuoc dt D nen toa do I la giao boi mp p voi dt D
nhu vay tim dc I
ta co d(I(Q))=R voi R la ban kinh mc can tim
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom