Vật lí 10 Lập phương trình chuyển động và phương trình vận tốc

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lập phương trình chuyển động và phương trình vận tốc của vật sau:
a) Vật chuyển động chậm dần từ vị trí cách gốc tọa độ 100m, biết sau khi đến gốc tọa độ độ lớn vận tốc giảm còn 10m/s, biết thời gian trong đoạn đường này là 20s
Mình cảm ơn nhiều.
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Ta có:
[tex]\begin{matrix} v=v0+at\\ <=>10=v0+20a\\ <=>v0=10-20a(1)\\ \\ \\ \\ \end{matrix}[/tex]
Lại có:
[tex]\begin{matrix} v0.t+\frac{1}{2}at^{2}=S\\ 20.v0+200a=100(2)\\ \\ \end{matrix}[/tex]
Giải hệ phương trình (1) và (2) tìm ra a, v0 rồi viết các pt
 
Top Bottom