Vật lí 10 Lập phương trình chuyển động thẳng đều

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Lúc 7h 1 xe ô tô đi từ A đến B cách A 60km với v=20km/h. Cùng lúc đó 1 xe khác khởi hành từ B về A với v=40km/h. Tìm thời điểm và vị trí 2 xe cách nhau 3,6km.
pt chuyển động 2 xe:
[tex]x_1 = v_1t[/tex]
[tex]x_2 = AB - v_2t[/tex]
2 xe cách nhau 3,6 km khi [tex]\left | x_1 - x_2 \right | = 3,6[/tex]
bỏ trị tuyệt đối sẽ giải được 2 nghiệm t nha.
Thay t vào pt chuyển động sẽ được x.
 
Top Bottom