Vật lí 10 Lập phương trình chuyển động của 2 xe

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6h sáng 2 ô tô cùng khởi hành từ A, chuyển động ngược chiều. Xe 1 có vận tóc 70km/h, xe 2 có vận tốc 40km/h. Đến 8h xe thứ nhất dừng lại nghỉ 30 phút rồi quay lại đuổi theo xe thứ 2 với vận tốc cũ. Coi chuyển động của 2 xe là chuyển động thẳng đều. Chọn trục Ox có phương là phương chuyển động, gốc tại A chiều dương là chiều chuyển động của xe thứ 2, gốc thời gian là lúc 2 xe cùng xuất phát. Lập phương trình chuyển động của 2 theo hệ quy chiếu đã cho
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc 6h sáng 2 ô tô cùng khởi hành từ A, chuyển động ngược chiều. Xe 1 có vận tóc 70km/h, xe 2 có vận tốc 40km/h. Đến 8h xe thứ nhất dừng lại nghỉ 30 phút rồi quay lại đuổi theo xe thứ 2 với vận tốc cũ. Coi chuyển động của 2 xe là chuyển động thẳng đều. Chọn trục Ox có phương là phương chuyển động, gốc tại A chiều dương là chiều chuyển động của xe thứ 2, gốc thời gian là lúc 2 xe cùng xuất phát. Lập phương trình chuyển động của 2 theo hệ quy chiếu đã cho
Không chắc lắm!
x1 = 40t
x2 = -70t
x2' = -140
x2'' = -140+70t
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Lúc 6h sáng 2 ô tô cùng khởi hành từ A, chuyển động ngược chiều. Xe 1 có vận tóc 70km/h, xe 2 có vận tốc 40km/h. Đến 8h xe thứ nhất dừng lại nghỉ 30 phút rồi quay lại đuổi theo xe thứ 2 với vận tốc cũ. Coi chuyển động của 2 xe là chuyển động thẳng đều. Chọn trục Ox có phương là phương chuyển động, gốc tại A chiều dương là chiều chuyển động của xe thứ 2, gốc thời gian là lúc 2 xe cùng xuất phát. Lập phương trình chuyển động của 2 theo hệ quy chiếu đã cho
ta có:
x2 = 40t.
x1 = -70t (khi t < 2h)
x1 = -70.2 (khi 2 < t < 2,5)
x1 = -70.2 + 70t (khi t > 2,5)
 
  • Like
Reactions: minhsssss
Top Bottom