Lập phương trình chính tắc của Elip?

H

hongvy998

Ta có phương trình chính tắc của Elip là: $\dfrac{X^2}{a^2} + \dfrac{Y^2}{b^2} = 1$

Theo đề bài thì ta có: $F(-\sqrt5, 0)$ thì ta có $C=\sqrt5 \rightarrow C^2=5$

và A1A2 = 2a=10 thì ta có a=5\Rightarrow $a^2=25$

Mà $b^2=a^2-c^2$ \Rightarrow $b^2=25-5=20$

Vậy ta có phương trình chính tắc Elip là: $\dfrac{X^2}{25}+\dfrac{Y^2}{20}=1$:)>-

Cần học gõ công thức
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

Gọi phương trình chính tắc của (E) là $\dfrac{x^{2}}{a^{2}}+\dfrac{y^{2}}{b^{2}}$=1 với a,b>0
Theo giả thiết tiêu điểm F$(-\sqrt{5},0)$ \Rightarrow c=$\sqrt{5}$
Độ dài trục lớn bằng 10 \Leftrightarrow 2a=10 \Rightarrow a=5
Mà $b^{2}=a^{2}-c^{2}$=25-5=20
\Rightarrow (E): $\dfrac{x^{2}}{25}+\dfrac{y^{2}}{20}$=1


sửa thành dấu "+"
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom