Toán 9 Lập phương trình bậc 2

hoàng meii

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2020
16
18
21
19
Cần Thơ
THCS An Thới

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Với m = 3 ta có phương trình [TEX]2x^2-2x-12=0 \Rightarrow 2(x-3)(x+2)=0 \Rightarrow x_1=3,x_2=-2 \Rightarrow x_1+x_2=1,x_1-x_2=5[/TEX]
Từ đó đặt [TEX]y_1=x_1+x_2=1,y_2=x_1-x_2=5 \Rightarrow y_1+y_2=6,y_1y_2=5[/TEX]
Phương trình nhận [TEX]y_1,y_2[/TEX] là [TEX]X^2-6X+5=0[/TEX]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hoàng meii

hoàng meii

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2020
16
18
21
19
Cần Thơ
THCS An Thới
Với m = 3 ta có phương trình [TEX]2x^2-2x-12=0 \Rightarrow 2(x-3)(x+2)=0 \Rightarrow x_1=3,x_2=-2 \Rightarrow x_1+x_2=1,x_1-x_2=-5[/TEX]
Từ đó đặt [TEX]y_1=x_1+x_2=1,y_2=x_1-x_2=-5 \Rightarrow y_1+y_2=-4,y_1y_2=-5[/TEX]
Phương trình nhận [TEX]y_1,y_2[/TEX] là [TEX]X^2+4X-5=0[/TEX]
x1-x2=5 chứ ạ?
Với lại pt đó có dạng là x^2-Sx+P mới đúng ạ?
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom