Lập lại nhóm toán onl, mời bạn tham gia nhé!!!!

N

nhoklokbok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHÀO CÁC BẠN!!!
tình hình là do bạn nhóm trưởng nhóm cũ http://diendan.hocmai.vn/luyen-de-t...ai-lap-team-giai-cac-de-thi-thu-mon-toan.html không thể tiếp tục duy trì nhóm vào lúc này (máy tính nhà bạn í bị hỏng), mình xin đứng ra lập lại nhóm toán . Thời gian có gấp rút hay không thì ai cũng hiểu cả rồi, kiến thức hiện nay của chúng ta cũng đủ cả, mời bạn gia nhập nhóm với mình:)(những ai nhóm cũ thì cứ vào vô tư nhé)
cách hoạt động:
mỗi tuần giải 3 đề toán vào các ngày 2,4,6, nhóm họp vào 10h..............mình sẽ post đề trước và chúng ta thảo luận (không post key trước vì tuy nhanh hơn nhưng sẽ rất nhanh loãng nhóm), sau 11h mình post key ở trang này, tiêu chí của nhóm là chữa bài dễ trước khó sau, câu nào chắc câu ấy.......giỏi thì chúng ta sẽ làm đk tầm 23 đề nữa thui. thế nhé, ai vào thì add nick skype của mình là bimbimthichxemphim (báo trước là các bạn chỉ có thể add của mình, mình ko thể add ai cả:(
đề 1: file đính kèm phía dưới
hẹn gặp lại vào thứ 6, 10h
 

Attachments

  • de toan ab.doc
    62.5 KB · Đọc: 0
D

defhuong

mở màn

em làm thử câu tích phân nhá

[TEX]\int \sqrt{3e^x-4}dx=\int \frac{e^x\sqrt{3e^x-4}}{e^x}dx[/TEX]

đặt [TEX]t=\sqrt{3e^x-4}[/TEX]

=> [TEX]I=\int \frac{2t^2dt}{t^2+4}=2\int \frac{t^2+4-4}{t^2+4}dt[/TEX]

đến đây ai cũng bít làm :D

Nhìn câu hình học k gian có vẻ k khó nhỉ :-?
 
Last edited by a moderator:
K

khanhnguyenxxx

giải các bài khác được không bạn.
đề nè:
cho lăng trụ đều ABC.A'B'C', cạnh đáy bằng a,cạnh bên bằng 2a.Gọi M,N,E lần lượt là trung điểm của cạnh AC,AA',A'B'.Mặt phẳng (MNE) cắt BC tại F.Tính thể tích khối chóp B.MNEF.
 
M

minhtuyb

Em xin phép chém câu BĐT dễ trước :p:

Câu 5:
Giả sử [TEX]xyz>1[/TEX], ta cần cm điều giả sử là sai. Thật vậy: áp dụng BĐT [TEX]a^3+b^3\geq ab(a+b)\Leftrightarrow (a+b)(a-b)^2\geq 0 (True\ with\ a+b>0)[/TEX], ta có:
[TEX]\frac{1}{1+x^3+y^3}\leq \frac{1}{xy(x+y)+1}<\frac{1}{xy(x+y)+xyz}=\frac{1}{xy(x+y+z)}=\frac{z}{x+y+z}(1)[/TEX]
Xây dựng các BĐT tương tự:
[TEX]\frac{1}{1+y^3+z^3}<\frac{x}{x+y+z}(2)[/TEX]
[TEX]\frac{1}{1+z^3+x^3}<\frac{y}{x+y+z}(3)[/TEX]
Cộng vế với vế của (1);(2) và (3), ta có:
[TEX]\frac{1}{1+x^3+y^3}+\frac{1}{1+y^3+z^3}+\frac{1}{1+z^3+x^3}< \frac{z+x+y}{x+y+z}=1[/TEX], trái với giả thiết !
Vậy điều giả sử là sai [TEX]\Rightarrow xyz\leq 1[/TEX]. Dấu bằng xảy ra khi [TEX]x=y=z=1<Q.E.D>[/TEX]

P/s: Xin làm thêm câu hệ :D
Câu 2:
2/ĐKXĐ: [TEX]x,y\neq 0[/TEX]
[TEX]\left\{\begin{matrix}\frac{x^3}{y}-xy=216\\xy-\frac{y^3}{x}=24\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}\frac{x^3-xy^2}{y}=216\\\frac{x^2y-y^3}{x}=24\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}\frac{x(x-y)(x+y)}{y}=216(1)\\\frac{y(x-y)(x+y)}{x}=24(2)\end{matrix}\right.[/TEX]
Điều kiện để hệ có nghiệm: [TEX]|x|\neq |y|[/TEX]. Chia 2 vế của (1) cho (2) có:
[TEX]\frac{x^2}{y^2}=9\Leftrightarrow x=3y\vee x=-3y[/TEX]
*Với [TEX]x=3y[/TEX], thay vào (1)[TEX]\Rightarrow y=3;x=9\vee y=-3;x=-9[/TEX]
*Với [TEX]x=-3y[/TEX], thay vào (1) thấy hệ vô nghiệm
Vậy hệ đã cho có nghiệm [TEX](9;3);(-9;-3)[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

ôi trời, đề này tối mai(tối thứ 6 ) mới thảo luận nhé các bạn, còn những ai muốn tham gia hãy add nick skype của mình bimbimthichxemphim, những ai ở nhóm cũ thì cứ vào bình thường nhé:)
 
N

nhoklokbok

tình hình là hiện nay các bạn đang ôn thi học kì, mình lại có việc gia đình đột xuất+ 1 tuần nữa bạn trưởng nhóm cũ sẽ quay lại, vậy nên mình xin lỗi tất cả và đành xếp lại lịch học nhóm, bạn kuly sẽ cố gắng sửa máy sớm nhất có thể, lúc ấy nhóm sẽ quay lại bình thường và do bạn ấy làm trưởng. xin chào!
 
T

ts2hlove4ever

ai lam giup em:giải hộ mình câu này nha:chung minh dang thuc (2012C0)^2-(2012C1)^2+(2012C2)^2-(2012C3)^2+....-(2012C2011)^2+(2012C2012)^2=2012C1006
 
Top Bottom