lập hpt (giúp e gấp)

M

minsunghyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Để sửa một ngôi nhà cần một số thợ làm việc trong một thời gian quy định. Nếu giảm 3 người thì thời gian đó kéo dài 6 ngày, nếu tăng thêm 2 người thì thời gian sớm 2 ngày. Hỏi theo quy định thì cần bao nhiêu thợ và làm trong bao nhiêu ngày. Biết rằng khả năng lao động của mỗi công nhân đều như nhau
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

gọi số thơ cân sửa ngôi nha dó theo thơi gian quy định la: x(nguoi)(x thuoc N*)
so ngày cân phải làm xong ngoi nha đó la: y (ngay)(y>0)
nếu giam 3 nguoi thì thời gian keo dai 6 nên ta co pt(x-3)(y+6)=xy(1)
tang thêm 2 nguoi thi time som hon 2 ngay len ta co pt(x+2)(y-2)=xy(2)
tu (1) va(2) ta co hệ pt: (x-3)(y+6)=xy
(x+2)(y-2)=xy
giai he ta dc : x=8;y=10.vay.....
 
Last edited by a moderator:
B

bang_mk123

mình nhớ không lầm thì bài này cô giáo cho mình làm trong 2 tuần trước, trong quyển sách Ôn tập đại số , bạn có thể mua quyển này về tham khảo
 
Top Bottom