Lập hệ pt

M

minsunghyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ca nô xuôi dòng một quãng sông dài 12km rồi ngược dòng quãng sông đó mất 2h30. Nếu cũng trên quãng sông ấy, ca nô xuôi dòng 4km rồi ngược dòng 8km thì hết 1h20. Tính vận tốc riêng của ca nô và vận tốc của dòng nước
 
X

xuanblackberry

bai nay ap dung cac ct sau: nek: v xuoi=v rieng+v nuoc
v nguoc= v rieng-v dong nuoc
goi vt cua cano la : x(km/h)(x>0)
dong nuoc la : y(km/h)(0<y<x)
theo dau bai:time xuoi dong 12km la: 12/x+y
' nguoc''''''''''''''''''''''''': 12/x-y
=> 12/x+y + 12/x-y=5/2(1)
time xuoi dong 4km la: 4/x+y
time nguoc dong 8km la : 8/x-y
theo dau bai ta co pt:
4/x+y + 8/x-y=4/3(2)
tu 1 va 2 => hpt
12/x+y + 12/x-y=5/2
4/x+y + 8/x-y=4/3
giai he ta dc:
x=10,y=2
vay.....................

nha minh ms mua máy tinh va ms biet ts trang nay.co j cac bậc tuyển bối giúp em nha......:-D
 
Top Bottom