|giup minh voi
xe máy mất nhiều hơn xe tải 18 phút để vuot qua quãng đường 450 dặm. néu tăng gấp
đoi vận tốc thi xe máy sẽ dến trước 36 phút hỏi van tốc và thời gian của xe máy?**==@-)>-
|giup minh voi
xe máy mất nhiều hơn xe tải 18 phút để vuot qua quãng đường 450 dặm. néu tăng gấp
đoi vận tốc thi xe máy sẽ dến trước 36 phút hỏi van tốc và thời gian của xe máy?**==@-)>-
Gọi vận tốc của xe máy là x
Gọi vận tốc của xe tải là y
Theo bài ta có
[TEX]\frac{450}{x}=\frac{450}{y}+\frac{3}{10}[/TEX]
[TEX]\frac{450}{2x}+\frac{3}{5}=\frac{450}{y}[/TEX]
\Rightarrow Từ đó tìm được x, y \Rightarrow điều cần tìm