Giải :
Gọi số thứ nhất là :a
Số thứ hai là :a+2
Theo đề, hiệu các bình phương của hai số bằng 220 nên ta có phương trình :
a^2-(a+2)^2= 220
a^2 -a^2- 4a - 4 -=220
-4a -4 =220
-4(a-1)=220
a=-54
\Rightarrowa+2=-52
vậy hai số cần tìm là -4 và -52
Số chắn thứ nhất phải là 2a thì số chắn thứ 2 là 2a+2 mới đúng. Nếu gọi số thứ nhất là a số thứ 2 là a+2 thì nhỡ khi a bằng số lẽ thì sao ? Mọi người coi lại !!!
Không phải 2a mới là số chẵn, ví dụ a=2,4,6,8 , nó tồn tại dưới dạng a đó bạn
Người giải đã đặt đk cho nó là chia hết cho 2 rồi
Số chắn thứ nhất phải là 2a thì số chắn thứ 2 là 2a+2 mới đúng. Nếu gọi số thứ nhất là a số thứ 2 là a+2 thì nhỡ khi a bằng số lẽ thì sao ? Mọi người coi lại !!!