Lập được bao nhiêu số chẵn có 7 chữ số

T

toiyeu9a3

Th1 : 0 là chữ số hàng đơn vị
Lần lượt có 8,7,6,5,4,3 cách chọn chữ số hàng triệu, trăm nghìn, chục nghìn, nghìn, trăm, chục
\Rightarrow Có 20160 số
Th2: Có 4 cách chọn hàng đơn vị
Lần lượt có 7, 7, 6,5,4,3 cách chọn chữ số hàng triệu, trăm nghìn, chục nghìn, nghìn, trăm, chục
\Rightarrow Có 70560 số
tổng có 90720 số
 
U

ulrichstern2000

Vì lập số chẵn nên chữ số tận cùng phải là 0, 2; 4; 6 và 8
• Số tận cùng là 0
- có 8 cách chọn chữ số hàng triệu
- có 7 cách chọn chữ số hàng trăm nghìn
- có 6 cách chọn chữ số hàng chục nghìn
- có 5 cách chọn chữ số hàng nghìn
- có 4 cách chọn chữ số hàng trăm
- có 3 cách chọn chữ số hàng chục
=> nếu chữ số tận cùng là 0 lập được tất cả: 8.7.6.5.4.3 = 20160 (số)
• Số tận cùng là 2
- Có 7 cách chọn chữ số hàng triệu
- Có 7 cách chọn chữ số hàng trăm nghìn..( làm tương tự)
=> Nếu chữ số tận cùng là 2 lập được tất cả: 7.7.6.5.4.3 = 17640 (số)
* Các trường hợp số tận cùng là 4, 6, 8 tương tự như trường hợp chữ số tận cùng là 2. (do số 0 không thể là chữ số hàng triệu được)
=> Từ các số đã cho, lập được số các số chẵn có 7 chữ số khác nhau là:
20160 + 17640*4 = 90720 (số)
(nếu bài không sai xác nhận giúp mình nhé, làm theo cách tiểu học thôi)
 
Top Bottom