Lập công thức truy hồi

D

dinhthiquynhkhanh

Bạn thay n=1, 2, 3, 4, 5 vào rồi tính U1 U_1, U2 U_2, U3 U_3, U4 U_4, U5 U_5.
Giả sử CT có dạng Un+1 U_n+1 = AUn AU_n + BUn1 BU_n-1 + C
Lập hệ:
U3 U_3 = AU2 AU_2 + BU1 BU_1 + C
U4 U_4 = AU3 AU_3 + BU2 BU_2 + C
U5 U_5 = AU4 AU_4 + BU3 BU_3 + C
Thay các giá trị tương ứng U1 U_1, U2 U_2, U3 U_3, U4 U_4, U5 U_5 vừa tính đc trên vào rồi giải hệ ta tìm đc A, B, C => CT truy hồi cần tìm.
 
B

balep

[TEX]Dat {A}_{n}=\frac{({13+\sqrt{3}})^{n}}{2\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]{B}_{n}=\frac{({13-\sqrt{3}})^{n}}{2\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]Ta co {U}_{n}={A}_{n}-{B}_{n} va {U}_{n-1}=\frac{{A}_{n}}{13+\sqrt{3}}-\frac{{B}_{n}}{13+\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]Ta co {U}_{n+1}={A}_{n+1}-{B}_{n+1}=(13+\sqrt{3}){A}_{n}-(13-\sqrt{3}){B}_{n}[/TEX]
[TEX]=({13+\sqrt{3}})^{2}{A}_{n-1}-({13-\sqrt{3}})^{2}{B}_{n-1}[/TEX]
[TEX]=(176+26\sqrt{3}){A}_{n-1}-(172-26\sqrt{3}){B}_{n-1}[/TEX]
[TEX]=26(13+\sqrt{3}){A}_{n-1}-166{A}_{n-1}-26(13-\sqrt{3}){B}_{n-1}+166{B}_{n-1}[/TEX]
[TEX]=26((13+\sqrt{3}){A}_{n-1}-(13-\sqrt{3}){B}_{n-1})-166({A}_{n-1}-{B}_{n-1})[/TEX]
[TEX]=26{U}_{n}-166{U}_{n-1}[/TEX]
P/S: dinhthiquynhkhanh : có lòng thì giải, nói không không mod cho ăn thẻ đấy. SPAM quá :))
 
Last edited by a moderator:
B

balep

Bạn thay n=1, 2, 3, 4, 5 vào rồi tính U1 U_1, U2 U_2, U3 U_3, U4 U_4, U5 U_5.
Giả sử CT có dạng Un+1 U_n+1 = AUn AU_n + BUn1 BU_n-1 + C
Lập hệ:
U3 U_3 = AU2 AU_2 + BU1 BU_1 + C
U4 U_4 = AU3 AU_3 + BU2 BU_2 + C
U5 U_5 = AU4 AU_4 + BU3 BU_3 + C
Thay các giá trị tương ứng U1 U_1, U2 U_2, U3 U_3, U4 U_4, U5 U_5 vừa tính đc trên vào rồi giải hệ ta tìm đc A, B, C => CT truy hồi cần tìm.

Tại sao phải nhất thiết giả sử như vậy nhỉ ?
Un+1 U_n+1 = AUn AU_n + BUn1 BU_n-1 + C :-SS
 
D

dinhthiquynhkhanh

[TEX]Dat {A}_{n}=\frac{({13+\sqrt{3}})^{n}}{2\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]{B}_{n}=\frac{({13-\sqrt{3}})^{n}}{2\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]Ta co {U}_{n}={A}_{n}-{B}_{n} va {U}_{n-1}=\frac{{A}_{n}}{13+\sqrt{3}}-\frac{{B}_{n}}{13+\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]Ta co {U}_{n+1}={A}_{n+1}-{B}_{n+1}=(13+\sqrt{3}){A}_{n}-(13-\sqrt{3}){B}_{n}[/TEX]
[TEX]=({13+\sqrt{3}})^{2}{A}_{n-1}-({13-\sqrt{3}})^{2}{B}_{n-1}[/TEX]
[TEX]=(176+26\sqrt{3}){A}_{n-1}-(172-26\sqrt{3}){B}_{n-1}[/TEX]
[TEX]=26(13+\sqrt{3}){A}_{n-1}-166{A}_{n-1}-26(13-\sqrt{3}){B}_{n-1}+166{B}_{n-1}[/TEX]
[TEX]=26((13+\sqrt{3}){A}_{n-1}-(13-\sqrt{3}){B}_{n-1})-166({A}_{n-1}-{B}_{n-1})[/TEX]
[TEX]=26{U}_{n}-166{U}_{n-1}[/TEX]
P/S: dinhthiquynhkhanh : có lòng thì giải, nói không không mod cho ăn thẻ đấy. SPAM quá :))

mất máy tính, thông cảm cho i-), hướng dẫn vậy thôi, bạn datnickgiday làm được thì làm :-"
cách của bạn là cách 2, hơi khó đấy, nói gì thì nói cách của mình cũng đâu có sai =).
 
Top Bottom