Toán 9 Lập công thức tính y theo x

Jessicaa283

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2019
1
0
1
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trung học cơ sở Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu bỏ qua sự phụ thuộc về vĩ độ thì sự thay đổi nhiệt độ không khí tuỳ theo độ cao của địa hình. Cứ lên cao 100 mét thì nhiệt độ không khí giảm xuống 0,6°C. TP Hồ Chí Minh có độ cao bằng mực nước biển (độ cao không mét). Thành phố Đà Lạt có độ cao 1500 mét so với mực nước biển. Gọi x (°C) là nhiệt độ không khí tại TPHCM và y (°C) là nhiệt độ không khí tại TP Đà Lạt. Hãy lập công thức tính y theo x và tính nhiệt độ của TPHCM là bao nhiêu, khi biết nhiệt độ ở TP Đà Lạt là 15°C?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]y=x+\frac{1500}{100}.0,6=x+9[/tex]
Nếu Đà Lạt có nhiệt độ là 15 độ thì Hồ Chí Minh sẽ có nhiệt độ là:[tex]15-9=6^o[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom