Toán 11 Lập cấp số cộng, số nhân

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Từ giả thiết 1 thì [tex]a+2a+b=2(a+2b)\Rightarrow a=3b[/tex]
Từ giả thiết 2 thì [tex](a+1)^2(b+1)^2=(ab+3)^2\Rightarrow |(a+1)(b+1)|=|ab+3|\Rightarrow |ab+a+b+1|=|ab+3|\Rightarrow ab+a+b+1=ab+3\vee ab+a+b+1=-(ab+3)\Rightarrow a+b=2 \vee 2ab+a+b+4=0 \Rightarrow b=\frac{1}{2} \vee 6b^2+4b+4=0 \Rightarrow b=\frac{1}{2},a=\frac{3}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0937615789
Top Bottom