Lập biểu thức tính vận tốc của vật nặng và lực căng của dây treo theo li độ góc alpha

D

deshelios

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm sợi dây có chiều dài l treo vật nặng có khối lượng m. Khi con lắc đang ở vị trí cân bằng, người ta truyền cho vật nặng một vận tốc ban đầu Vo theo phương ngang cho con lắc dao động. Bỏ qua ma sát. Coi dao động của con lắc là dao động nhỏ. Lập biểu thức tính vận tốc của vật nặng và lực căng của dây treo theo li độ góc alpha. Xét trường hợp để vận tốc và lực căng đạt cực đại và cực tiểu.
Áp dụng số: l=1m , m = 100g, g = 10m/s và Vo = 1m/s
Giúp mình trả lời câu hỏi này với ạ, lập biểu thức thui ạ
 
T

taosdor

Ta có Wđ+Wt=Wtmax<=> \frac{1}{2}m[TEX]sqr(v)[/TEX] + mgl(1-cos a)=mgl(1-cos a0)

=>v = [TEX]sqrt[2gl(cosa-cosa0[/TEX]

còn T = mg(3cosa - 2cosa0)
 
T

taosdor

Ta có Wđ+Wt=Wtmax<=> $0,5mv^2 + mgl(1-cos a)$=$mgl(1-cos a0)$

=>v = $sqrt[2gl(cosa-cosa_0)]$

còn T = $mg(3cosa - 2cosa_0)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom