Vật lí 10 Lập biểu thức quãng đường

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
20
Hải Phòng
THPT Quang Trung

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Một vật được thả rơi tự do tại nơi có g = 9,8m/s². Lập biểu thức quãng đường vật rơi được trong n giây đầu tiên và trong giây thứ n. Áp dụng với n = 4
Quãng đường vật rơi n giây đầu tiên:
[tex]s_{n} = \frac{gn^{2}}{2}[/tex]
Quãng đường vật rơi trong n - 1 giây đầu tiên:
[tex]s_{n - 1} = \frac{g}{2}.(n - 1)^{2}[/tex]
Quãng đường vật rơi trong giây thứ n:
[tex]\Delta s = s_{n} - s_{n - 1}[/tex] = [tex]\frac{g}{2}.[n^{2} - (n - 1)^{2}] = \frac{g}{2}(2n - 1)[/tex]
Thay g và n = 4 vào tính
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Trong n (s) Sn=[tex]\frac{gn^{2}}{2}[/tex]
trong giây thứ n = Sn- Sn-1=[tex]\frac{g\left [ \left ( n^{2} \right )-\left ( n-1 \right )^{2} \right ]}{2}[/tex]
thay n=4 -> n-1=3 vào trên ta được Sn=78,4(m)
Sn-Sn-1=34,3(m)
 
Top Bottom