lập biểu thức cường độ dòng điện

D

djnauy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đặt vào 2 đầu 1 cuộn dây điện áp xoay chiều có biểu thức u=100Cos(100pit) thì dđ qua cuộn dây có cđhd = 2A và sau thời gian 1 giờ nhiệt lượng tỏa ra trên cuộn dây là 36.10[TEX]^4[/TEX]J.Tính theo đơn vị ampe biểu thức cường độ dòng điện tức thời qua cuộn dây.

2)Một cuộn dây thuần cảm có hệ số tự cảm L=[TEX]\frac{0,4}{pi}[/TEX]H mắc nối tiếp với tụ C=10^-4/pi F rồi mắc vào nguồn điện xoay chiều thì cường độ dòng điện có pt i=2[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]Cos(100pit+pi/3).Nếu mắc thêm vào mạch 1 điện trở R=80 Ôm thì pt cường độ dòng điện tính theo đơn vị ampe sẽ là
 
P

phinzin

câu2

1) Đặt vào 2 đầu 1 cuộn dây điện áp xoay chiều có biểu thức u=100Cos(100pit) thì dđ qua cuộn dây có cđhd = 2A và sau thời gian 1 giờ nhiệt lượng tỏa ra trên cuộn dây là 36.10[TEX]^4[/TEX]J.Tính theo đơn vị ampe biểu thức cường độ dòng điện tức thời qua cuộn dây.

2)Một cuộn dây thuần cảm có hệ số tự cảm L=[TEX]\frac{0,4}{pi}[/TEX]H mắc nối tiếp với tụ C=10^-4/pi F rồi mắc vào nguồn điện xoay chiều thì cường độ dòng điện có pt i=2[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]Cos(100pit+pi/3).Nếu mắc thêm vào mạch 1 điện trở R=80 Ôm thì pt cường độ dòng điện tính theo đơn vị ampe sẽ là
câu 2> giả thuyết suy ra U không đổi
\Leftrightarrow[TEX] U_1=U_2 \\ \\ \Rightarrow Z_1I_1=Z_2I_2 \\ \\ \Leftrightarrow I_2=\frac{Z_1I_1}{Z_2} = \frac{\mid Z_L-Z_C \mid}{\sqr{R^2+(Z_L-Z_C)^2}\\\\\\\\\\\\ [/TEX]
chúc bạn thành công :D
 
Last edited by a moderator:
B

boa.hancock


1) Đặt vào 2 đầu 1 cuộn dây điện áp xoay chiều có biểu thức u=100Cos(100pit) thì dđ qua cuộn dây có cđhd = 2A và sau thời gian 1 giờ nhiệt lượng tỏa ra trên cuộn dây là 36.10[TEX]^4[/TEX]J.Tính theo đơn vị ampe biểu thức cường độ dòng điện tức thời qua cuộn dây.

Giải

$\begin{array}{l}
Q = {I^2}Rt = {36.10^4}\\
\to R = 25\Omega
\end{array}$
Tổng trở của mạch:
$\begin{array}{l}
Z = \dfrac{U}{I} = 25\sqrt 2 \Omega \\
Z_L^2 + {R^2} = {Z^2} \to {Z_L} = 25\Omega
\end{array}$
$\tan \varphi = \dfrac{{{Z_L}}}{R} = 1 \to {\varphi _i} = {\varphi _u} - \dfrac{\pi }{4} = \dfrac{{ - \pi }}{4}$

$\boxed{i = 2\sqrt 2 \cos \left( {100\pi t - \dfrac{\pi }{4}} \right)}$
 
Top Bottom