lập bài toán bằng cách giải phương trình(cần rất gấp)

H

huyentrantran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người lái ô tô dự định đi từ A-B với vận tốc 48km/h . Nhưng sau khi đi được 1h với vận tốc ấy , ô tô bị tàu hỏa chắn đường trong 10 phút . Do đó , để đến B đúng thời gian quy định , người đó phải tăng vận tốc thêm 6km/h . Tính quảng đường AB :confused:
 
L

lanhnevergivesup

Gọi quãng đường AB là x ( km, x > 0 ).
Thời gian đến B theo dự định là : x/ 48 ( h )
Sau 1h đi với vận tốc 48km/h người đó đã đi đc quãng đường là : 48 ( km )
=> Quãng đường còn lại là : x - 48 ( km )
Thời gian đi quãng đường còn lại theo dự định : x / 48 - 1 ( h )
Vận tốc mới là : 48 + 6 = 54 ( km/h )
Thời gian người đó đi quãng đường còn lại là : (x - 48) / 54 ( h )
Đổi : 10 phút = 1/6 h
Ta có phương trình :
x/48 - 1 = (x - 48) / 54 + 1/6
Giải phương trình này ra rồi kết luận
 
Top Bottom