lăng trụ

Z

zum27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho lăng trụ ABC.A'B'C' có tam giác ABC vuông tại C, AC=CB=a. các mặt bên là các hcn và AA'=a; O là trung điể của AB'.
a,([tex]\alpha[/tex]) qua O, song song với A A' và BC. tính diện tích giữa ( [tex]\alpha[/tex] ) và hình lăng trụ.
b, Điểm M thuộc CB sao cho CM=x (0\leqx\leqa ) . Tìm GTLN,GTNN diện tích tam giác MA'C'
 
H

huutrang93

cho lăng trụ ABC.A'B'C' có tam giác ABC vuông tại C, AC=CB=a. các mặt bên là các hcn và AA'=a; O là trung điể của AB'.
a,([tex]\alpha[/tex]) qua O, song song với A A' và BC. tính diện tích giữa ( [tex]\alpha[/tex] ) và hình lăng trụ.
b, Điểm M thuộc CB sao cho CM=x (0\leqx\leqa ) . Tìm GTLN,GTNN diện tích tam giác MA'C'

Xem lại đề hộ cái
AA'=BB'=CC'=a
AC=BC=a thì hoá ra 2 mặt bên ACC'A' và CBB'C' là 2 hình vuông à?
 
N

ngothanhtri

cho lăng trụ ABC.A'B'C' có tam giác ABC vuông tại C, AC=CB=a. các mặt bên là các hcn và AA'=a; O là trung điể của AB'.
a,() qua O, song song với A A' và BC. tính diện tích giữa ( ) và hình lăng trụ.
b, Điểm M thuộc CB sao cho CM=x (0xa ) . Tìm GTLN,GTNN diện tích tam giác MA'C'
bai lam
khi ac=cb=aa'=a thi cac mat ben la hinh vuong
va tam giac abc la tam giac vuong can tai c
o la trung diem diem cua ab' nen mp (p) qua o va song song aa' cat a'b' tai k va ab tai l suy ra kl la dung trung binh nen bl=a
trong mp(abc) tu k dung ki//bc suy ra (p)=(kli)
trong mp (a'b'c') dung kh//b'c'
vay thiet dien la hkli
ta co hkli la hcn nen S=a^2/2
b,
 
Top Bottom