lăng trụ

D

domtomboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xem đề ĐH khối B năm 2010 có bài về lăng trụ
cho 1 lăng trụ ABC.A'B'C' có ABC là tam giác đều, góc giữa (A'BC) và (ABC) là 60 độ.....
có ai khẳng định đk đây là lăng trụ đứng k?
sao đáp án đè thi ĐH trên hocmai lại cho đây là lăng trụ đứng?
:(mình k hiu! có ai c/m dùm đi !
 
N

nhocngo976

xem đề ĐH khối B năm 2010 có bài về lăng trụ
cho 1 lăng trụ ABC.A'B'C' có ABC là tam giác đều, góc giữa (A'BC) và (ABC) là 60 độ.....
có ai khẳng định đk đây là lăng trụ đứng k?
sao đáp án đè thi ĐH trên hocmai lại cho đây là lăng trụ đứng?
:(mình k hiu! có ai c/m dùm đi !
Mới đầu đọc cái kia của cậu, nếu chỉ thế thì không thể suy ra được. Nhưng mà ....

đề nó là: cho lăng trụ tam giác đều ABCA'B'C' , AB=a , góc giữa.....

Cái này cho sẵn mà cậu :D : lặng trụ tam giác đều là lăng trụ đứng, có đáy là tam giác đều :D
 
M

maxqn

Mới đầu đọc cái kia của cậu, nếu chỉ thế thì không thể suy ra được. Nhưng mà ....

đề nó là: cho lăng trụ tam giác đều ABCA'B'C' , AB=a , góc giữa.....

Cái này cho sẵn mà cậu :D : lặng trụ tam giác đều là lăng trụ đứng, có đáy là tam giác đều :D

Ờh nếu là lăng trụ tam giác - đều thì mới đứng. Còn nếu nói đáy là tam giác đều thì chưa hẳn là đứng đâu. Tùy dữ kiện đề bài cho mà một số bài c.m ngc lại là lăng trụ đứng (ít khi lắm, vì thế mất tgian hsinh =.=")
 
Top Bottom