Cho đoạn văn sau : "Cũng may mà bằng mấy nét ,họa sĩ ghi xong làn đầu gương mặt của người thanh niên .............. mà ông yêu nhưng vẫn còn tranh" hay viết 1 đoạn văn diễn dịch khoảng 12 câu phân tích tâm trạng của nv ông họa sĩ trong đoạn trích trên ( trong đoạn văn có sử dụng khởi ngư , thành phần biệt lập - phụ chú , 2 phép liên kết)
Mọi người cho mk có ý chính của đoạn văn - nếu có thể làm cả bài càng tốt
>>>Thanks mn<<<
Nhân vật ông họa sĩ - Lặng lẽ sapa | Cộng đồng học sinh Việt Nam - HOCMAI Forum
Bạn tham khảo các ý chính ở link trên nhé.
Còn về thành phần biệt lập (phụ chú) bạn có thể làm tương tự như thế này:
+ Ông hoạ sĩ - một nghệ sĩ có tâm hồn nhạy cảm - đã thực sự xúc động mạnh mẽ khi nhìn thấy người con trai tầm vóc bé nhỏ, nét mặt rạng rỡ từ trên sườn núi trước mặt chạy lại chỗ xe đỗ.
- Phép liên kết: rất dễ dàng dùng phép liên kết về mặc hình thức bằng cách sử dụng cách từ như: ''Nhưng''; ''mà''; ''cho nên''... Thành phần khởi ngữ thì chú ý ghép với các quan hệ từ thôi. Ví dụ như trích đoạn dưới nhé:
+ Ông muốn làm một bức phác họa chân dung về anh thanh niên nhưng làm thế nào “cho người xem hiểu được anh ta, mà không phải hiểu như một ngôi sao xa?
Và làm thế nào đặt được chính tấm lòng của nhà hoạ sĩ vào giữa bức tranh đó? Chao ôi,
đối với bản thân ông họa sĩ già ấy, bắt gặp một con người như anh ta là một cơ hội hãn hữu cho sáng tác,nhưng hoàn thành sáng tác còn là một chặng đường dài”.