[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một tia sáng SI nằm trong tiết diện thẳng AB của LK, đến gặp mặt bên AB của LK tại I và ló ra mặt bên AC tại J . Góc chiết quang A = 60⁰ chiết suất của LK với môi trường ngoài n = căn 2.
1/ Xác định đường truyền của tia sáng khi góc tới i = 60⁰
2/ Tính góc lêch D của tia ló đối với tia tới khi góc tới i = 30⁰
3/ Tính góc lệch cực tiểu Dmin
4/ Xác định góc tới nhỏ nhất tại I để có tia ló JR.
5/ Thay lăng kính đã cho bằng một lăng kính khác có cùng chiết suất nhưng có góc chiết quang A’ khác A . Chiếu tia sáng vào mặt bên AB sao cho góc tới bằng 30⁰ khi đó tia ló là là mặt sau của lăng kính . Tính A’.
1/ Xác định đường truyền của tia sáng khi góc tới i = 60⁰
2/ Tính góc lêch D của tia ló đối với tia tới khi góc tới i = 30⁰
3/ Tính góc lệch cực tiểu Dmin
4/ Xác định góc tới nhỏ nhất tại I để có tia ló JR.
5/ Thay lăng kính đã cho bằng một lăng kính khác có cùng chiết suất nhưng có góc chiết quang A’ khác A . Chiếu tia sáng vào mặt bên AB sao cho góc tới bằng 30⁰ khi đó tia ló là là mặt sau của lăng kính . Tính A’.