Vật lí 11 Lăng kính

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Lăng kính có góc chiết quang A=60*, chùm sáng đơn sắc song song qua lăng kính có góc lệch cực tiểu là Dm = 42*. Tính chiết suất của lăng kính?
2, Một electron chuyển động với vận tốc 4.10^6 m/s vuông góc với đường sức từ của 1 từ trường đều có CUT= 0,91 T. Cho m và điện tích electron lần lượt là 9,1.10^-31 và -1,6.10^-19. Gia sử thời điểm bạn đầu electron đi qua điểm O bất kì trong từ trường, thời điểm lần thứ 2019 electron cách O 1 đoạn 25.pi m gần giá trị nào sau đây?
A. 10,25. 10^-9 s
B.39,65. 10^-9 s
C.19,85. 10^-9 s
D. 50. 10^-9 S( Làm hộ mình chỉ tiết bài này với nha)
Cám ơn mọi người rất nhiều:D
:D
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1.Lăng kính có góc chiết quang A=60*, chùm sáng đơn sắc song song qua lăng kính có góc lệch cực tiểu là Dm = 42*. Tính chiết suất của lăng kính?
2, Một electron chuyển động với vận tốc 4.10^6 m/s vuông góc với đường sức từ của 1 từ trường đều có CUT= 0,91 T. Cho m và điện tích electron lần lượt là 9,1.10^-31 và -1,6.10^-19. Gia sử thời điểm bạn đầu electron đi qua điểm O bất kì trong từ trường, thời điểm lần thứ 2019 electron cách O 1 đoạn 25.pum gần giá trị nào sau đây?
A. 10,25. 10^-9 s
B.39,65. 10^-9 s
C.19,85. 10^-9 s
D. 50. 10^-9 S( Làm hộ mình chỉ tiết bài này với nha)
Cám ơn mọi người rất nhiều:D
:D
1) Dùng luôn CT: [tex]\sin \frac{D_m + A}{2} = n\sin \frac{A}{2}[/tex]
thay số hết vào tìm được n
2)
upload_2019-5-19_22-2-50.png
Quỹ đạo chuyển động của e là một hình tròn có bán kính: [tex]R = \frac{mv}{qB}[/tex]
dùng định lý cos tìm được alpha rồi đổi ra radian.
Vận tốc góc của chuyển động là: [tex]\omega = \frac{qB}{m} = ?[/tex]
vật đến vị trí M1 (hoặc M2) lần thứ 2019 thì góc quét được sẽ là: [tex]\varphi = 2018.2\pi + \alpha[/tex]
thời gian là: [tex]t = \frac{\varphi}{\omega} = ?[/tex]
 
Top Bottom