Lăng kính lớp 11,có bạn nào giúp không

L

lamtim96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
Có quang hệ: thấu kính hội tụ có tiêu cự f = 24 cm, SO = 36 cm. Bản song song dày e = 9 cm và có chiết suất n đặt cách thấu kính 11 cm. Ảnh của S qua hệ cách thấu kính 75 cm. Tính chiết suất n.
  • 1,5.
  • 1,6.
  • 1,2.
  • 1,4.
 
M

mavuongkhongnha

trả lời :

chia làm 2 TH

1, bản mặt // đặt trước TK

2, bản mặt // đặt sau TK

trong quá trình làm ta chỉ nhận trường hợp 2

bạn tự vẽ sơ đồ tạo ảnh hoặc hình vẽ nhé ;)


ta có :

+qua TK cho ảnh S' với d=0,36 , f=0,24=> d'=0,72

+qua bản mặt // cho ảnh S1 , = vật , cùng chiều, ảo

=>[TEX]S' S_1=e.(1-\frac{1}{n})=OS_1-d'=0,75-0,72[/TEX]

[TEX]=> n=1,5[/TEX]

 
Top Bottom