lần này sẽ gửi cả đề guíp e để mai e nộp nhé

T

thaochu_hoctot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 41. Tìm x biết:a) 5x(x-2000)-x+2000=0 ;b)x^3-13x=0;Bài 42: chứng minh rằng 5^n+1-55^n chia hết cho 54(với là số tự nhiên);Bài 43: Phân tích các đa Thức sau thành nhân tử :a)x^2+6x+9b)10x-25-x^2; c)8x^3-1/8 ;d)1/25x^2-64y^2;Bài 44: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử: a)x^3+1/27 ;b)(a+b)^3-(a-b)^3 ;C)(a+b)^3+(a-b)^3 ;d)8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3e)-x^3+9x^2-27x+7;Bài 45: Tìm x biết a)2-25x^2=0 ;b)x^2-x+1/4=0;Bài 46: tính nhanh a)73^3-27^2; b)37^2-13^2; c)2002^2-2^2
 
Last edited by a moderator:
H

hoangoclan_99

1.a[TEX] 5x(x-2000)-x+2000=0 5x(x-2000)-(x+2000)=0 5x(x-2000)=0 \Rightarrow 5x=0 \Rightarrow x=0 \Rightarrow x-2000=0 \Rightarrow x=2000 [/TEX]
b. [TEX] x^3-13x=0 x(x^2-13)=0 \Rightarrow x=0 \Rightarrow x^2-13=0 \Rightarrow x= \sqrt{13} [/TEX]
2 .[TEX]55^n+1-55^n=55^n(55-1) =55^n.54 \Rightarrow 55^n+1-55^n [/TEX]chia hết cho 54
3 .a .[TEX] x^2+6x+9=(x+3)^2 [/TEX]
b. [TEX] 10x-25-x^2=-(x^2-10x+25)=(x-5)^2 [/TEX]
c. [TEX] 8x^3- \frac{1}{8}= (2x)^3-( \frac{1}{2})^3 =(2x-\frac{1}{2})(4x^2+\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}) [/TEX]
d. [TEX]\frac{1}{25}x^2-64y^2=(\frac{1}{5}x+8y)(\frac{1}{5}x-8y)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom