Vật lí 12 Sóng cơ và Giao thoa sóng

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
cho hỏi tại sao khoảng cách igiữa 2 điể gần nhất trên cùng phương truyền sóng mà các phần tử mt tai 2 điểm đó dao đọng ngược pha
lại là lamđa/2
* Dùng toán học để giải thích:
* Độ lệch pha giữa hai điểm bất kỳ: [tex]\Delta \varphi = \frac{2\pi}{\lambda}.d[/tex]
* Để ngược pha thì [tex]\Delta \varphi =(2k+1)\pi[/tex]
Vậy: [tex](2k+1)\pi=\frac{2\pi}{\lambda}d=>d=(2k+1)\frac{\lambda}{2}[/tex]
Gần nhau nhất => [tex]k=0=>d=\frac{\lambda}{2}[/tex]
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
* Dùng toán học để giải thích:
* Độ lệch pha giữa hai điểm bất kỳ: [tex]\Delta \varphi = \frac{2\pi}{\lambda}.d[/tex]
* Để ngược pha thì [tex]\Delta \varphi =(2k+1)\pi[/tex]
Vậy: [tex](2k+1)\pi=\frac{2\pi}{\lambda}d=>d=(2k+1)\frac{\lambda}{2}[/tex]
Gần nhau nhất => [tex]k=0=>d=\frac{\lambda}{2}[/tex]
ok anh
 
Top Bottom