Toán 7 Làm tròn số

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai người đàn ông tính rất keo kiệt họ chắt chiu từng đồng một . Một người là người bán hàng và một người là người mua. Hai người mua bán hàng hóa và có số tiền phải trả : 44444 , 4444...9.
Để thống nhất 2 người đã làm tròn số như sau :
Người thứ nhất : 44444,(4) = 44444,4444...4449 xấp xỉ 44000đ.
Người thứ hai : 44444,(4) = 44444,4444...4449 xấp xỉ 44444,4444...4450 xấp xỉ 44444,4444...4500 cứ làm như thế ( tức là làm tròn từng số một ) xấp xỉ 45000đ.
Hỏi ai đúng và vì sao người còn lại sai?
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Có hai người đàn ông tính rất keo kiệt họ chắt chiu từng đồng một . Một người là người bán hàng và một người là người mua. Hai người mua bán hàng hóa và có số tiền phải trả : 44444 , 4444...9.
Để thống nhất 2 người đã làm tròn số như sau :
Người thứ nhất : 44444,(4) = 44444,4444...4449 xấp xỉ 44000đ.
Người thứ hai : 44444,(4) = 44444,4444...4449 xấp xỉ 44444,4444...4450 xấp xỉ 44444,4444...4500 cứ làm như thế ( tức là làm tròn từng số một ) xấp xỉ 45000đ.
Hỏi ai đúng và vì sao người còn lại sai?
người thức nhất làm đúng vì theo quy tắc làm tròn số thì 44444,4444...9 sấp xỉ 44000đ (xét hàng thập phân thứ nhất 4)
hay 44444,4444...9-44000=444,4444...9
mà 45000-44444,4444...9=555,5555...1
rõ ràng 444,4444...9 < 555,555...1 nên người 1 làm tròn đúng
 
Top Bottom