- 20 Tháng bảy 2019
- 375
- 84
- 51
- 19
- Quảng Nam
- THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho n số nguyên dương: [tex]a_{1}, a_{2}, a_{3}, ..., a_{n}[/tex] thoả mãn [tex]a_{1}<a_{2}<a_{3}<...<a_{n} [/tex]
Chứng minh rằng A=[tex]\frac{\sqrt{a_{2}-a_{1}}}{a_{2}}+ \frac{\sqrt{a_{3}-a_{2}}}{a_{3}}+...+\frac{\sqrt{a_{n}-a_{n-1}}}{a_{n}}<1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}...+\frac{1}{n}[/tex].
Chứng minh rằng A=[tex]\frac{\sqrt{a_{2}-a_{1}}}{a_{2}}+ \frac{\sqrt{a_{3}-a_{2}}}{a_{3}}+...+\frac{\sqrt{a_{n}-a_{n-1}}}{a_{n}}<1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}...+\frac{1}{n}[/tex].