Toán 8 Làm trội làm giảm phân thức

Blacklead Gladys

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2021
203
210
76
Hà Nội
thcs phú la

Attachments

  • 1648201233100.png
    1648201233100.png
    86.1 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [imath]\dfrac{n+1}{n^2+1} > \dfrac{n+2}{(n+1)^2+1} \Leftrightarrow (n^2+2n+2)(n+1)>(n^2+1)(n+2)[/imath]
[imath]\Leftrightarrow n^3+3n^2+4n+2>n^3+2n^2+n+2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow n^2+3n>0[/imath](đúng)
b) Từ bất đẳng thức thì ta đánh giá [imath]\dfrac{99}{100^2+1}>\dfrac{100}{101^2+1}>...>\dfrac{148}{149^2+1}[/imath]
[imath]\Rightarrow 50 \cdot \dfrac{148}{149^2+1}<\dfrac{99}{100^2+1}+\dfrac{100}{101^2+1}+...+\dfrac{148}{149^2+1}<50 \cdot \dfrac{99}{100^2+1}[/imath]
Mà [imath]50 \cdot \dfrac{99}{100^2+1}<0,5; 50 \cdot \dfrac{148}{149^2+1}>0,33[/imath] nên ta có đpcm.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha

Chuyên đề toàn 8
 
Top Bottom