Toán 12 làm toán

hoamattroithpt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
1
0
1

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thôi thì giải quyết kiểu trâu vậy:
y' = 3x^2 - 6x - m
delta' = 9 + 3m
Định điều kiện của hàm bậc 3 để có cực trị <=> delta' > 0 (hàm bậc 3 đa thức ko có 1 cực trị)
thì cơ bản là y' = 0 phải có 2 nghiệm mà:
hoặc -2 < $\frac{3+\sqrt{9+3m}}{3}$ < 3 hoặc -2 < $\frac{3+\sqrt{9-3m}}{3}$ < 3
Bạn thử nốt phần còn lại xem sao
 
Top Bottom