Làm toán !

E

eva_lalle

H

hoangtrongminhduc

Cho phương trình đường thẳng d1: 2x-y-2=0 ; d2: x+y+3=0 và điểm M(3:0) . Viết phương trình đường thẳng d đi qua M , cắt d1 và d2 lần lượt tạn A và B sao cho M là trung điểmcủa đoạn thẳng AB
A thuộc d1<=>A(x;2x-2)
M trung điểm AB=>B(6-x;2-2x)
thay tọa độ
B(6-x;2-2x) vào d2 tìm ra x<=> tìm ra tọa độ B <=> viết pt qua B và M
 
C

congio_daumuaha

Bài làm

Ta có:
Do A thuộc d1 => A(a;2a-2)
Do B thuộc d2 => B(b;-b-3)
Mặt khác, M là trung điểm AB, nên ta có hệ phương trình
(a+b)/2=3
và (2a-2-b-3)/2=0.
tìm a và b sau đó viết pt đường thẳng qua 2 điểm A, M,
 
Top Bottom