Làm toán mừng xuân nào các bạn

K

khaitien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chúng ta cùng vào topic này làm mấy bài toán khai bút đầu năm nhé !
Mình cho bài đầu nè :
C/m :
\frac{x}{x+y+z}+\frac{y}{x+y+t}+\frac{z}{y+z+t}+\frac{t}{x+z+t} không thuộc N .(x,y,z,t thuộc N*)
Bạn nào giải nhanh đúng nhất sẽ được thanks ngay .
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

Chúng ta cùng vào topic này làm mấy bài toán khai bút đầu năm nhé !
Mình cho bài đầu nè :
C/m :
[TEX]\frac{x}{x+y+z}+\frac{y}{x+y+t}+\frac{z}{y+z+t}+\frac{t}{x+z+t} [/TEX] không thuộc N .
Bạn nào giải nhanh đúng nhất sẽ được thanks ngay .


Đầu năm có việc để làm rồi :-*
gif.latex


Chứng minh
gif.latex

Tiếp theo
Chứng minh bổ đề
gif.latex

gif.latex

Do đó không thuộc
gif.latex
 
V

vansang02121998

trydan ơi, làm sao bạn biết x;y;z;t đều là những số dương, nếu chúng là số âm thì phần chứng mih của bạn đều ngược lại
 
K

khaitien

2.Cho tam giác ABC có góc A =90 độ, vẽ phân giác góc B cắt AC tại D , phân giác góc C cắt AB tại E chúng cắt nhau tại O .
aTính góc BOC
bLấy M và N thuộc BC sao cho BM=BA;CN=CA.C/m EN//DM .
c I là giao điểm của BD vaf NA . C/m t/g AMI cân .
3.Cho tam giác vuông cân ABC . M là trung điểm của BC . Lấy D bất kì thuộc BC .Kẻ BH,CI vuông góc với AD ; N là giao điểm của AM và CI . Chứng minh :
a ) DN vuông góc với AC.
b) MI là phân giác của góc HIC .
Mọi người hăng hái post bài nào , ai giải đúng cả hai bài này sẽ có thanks .
 
Last edited by a moderator:
D

daovuquang

Bạn viết lại cái đề đi. Đọc mãi chẳng hiểu gì cả.:| :| :| :|
 
K

khaitien

2.Cho tam giác ABC có góc A =90 độ, vẽ phân giác góc B cắt AC tại D , phân giác góc C cắt AB tại E chúng cắt nhau tại O .
aTính góc BOC
bLấy M và N thuộc BC sao cho BM=BA;CN=CA.C/m EN//DM .
c I là giao điểm của BD vaf NA . C/m t/g AMI cân .
3.Cho tam giác vuông cân ABC . M là trung điểm của BC . Lấy D bất kì thuộc BC .Kẻ BH,CI vuông góc với AD ; N là giao điểm của AM và CI . Chứng minh :
a ) DN vuông góc với AC.
b) MI là phân giác của góc HIC .
ĐỀ mới đấy .Mọi người hăng hái post bài nào , ai giải đúng cả hai bài này sẽ có thanks .
 
P

pthithuha38

Các anh chị làm bai toán lớp mấy zậy?b-( Em đọc mãi chả hiểu gì@-)
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom