lam toan ko???

J

jindo.nguyen

Cho he phuong trinh:
(x-1)^2 + (y-1)^2 \leq 2 (1 )
x - y +m = 0 (2)
Tim m de he pt nghiem dung voi moi x thuoc (0,2)
:)>- Giai nhanh giup minh voi!!!!

bài của bạn t giai nhu sau :( cách này dài :p)
tu` 2 <=> (x-1) - (y - 1 ) +m = 0
<=> y - 1 = (x-1)+m
đặt x - 1 = t => t thuộc ( -1 ; 1 )
thay vao` (2) ta dc : t^2 + (t + m )^2 \leq2
<=> 2t^2 + 2tm + m^2 \leq2
ta xét hàm số
f(t) = 2t^2 + 2tm + m^2 vs t thuộc ( -1 ; 1 )
=> f ' (t) = 4t + 2m
f ' (t) = 0 <=> t = - m/2

de? tm bai` toan' thi` : GTLN cua? f(t) \leq2 \forallt thuộc ( -1 ; 1 )
ta xet' 3 TH nhu sau :
TH1 : -m/2 < -1 <=> m > 2 thi` vs t = 1 GTLN f(t) = m^2 + 2m +2 \leq2
<=> m thuộc ( -2 ; 0 ) = > loại
TH2 : -m/2 > 1 <=> m < -2 thi` vs t = -1 GTLN f(t) = m^2 - 2m +2 \leq2
<=> m thuộc (0 ; 2 ) = > loại
TH3 : -1 \leq -m/2 \leq 1 <=> 2\geq m \geq -2 thi` vs t = -m/2 GTLN f(t) = m^2 / 2 \leq2
<=> 2\geq m \geq -2
vay vs 2\geq m \geq -2 thi` tm bai` toan'

hihihiih cach' nay` dai` dai` = ban thong cam? nha
:)
 
Top Bottom