lam toan ko???

R

rua_it

Cho he phuong trinh:
(x-1)^2 + (y-1)^2 \leq 2
x - y +m = 0
Tim m de he pt nghiem dung voi moi x thuoc (0,2)
:)>- Giai nhanh giup minh voi!!!!
Xét Oxy: Tập nghiệm thỏa pt (1) là miền trong của đường tròn [tex]\mathrm{\blue{(C_m)(x-1)^2 + (y-1)^2=2};R=\sqrt{2};I(1;1)[/tex]

[tex]\mathrm{Dat:(\Delta):x-y+m=0[/tex]

Nghiệm của hpt trên là tọa độ các giao điểm.

[tex]\mathrm{(ycbt) \Leftrightarrow \Delta luôn cắt (C_m) tại ít nhất một điểm trong khoảng (0;2). [tex]\mathrm{d(I;\Delta)=\frac{|m|}{\sqrt{2}} \leq \sqrt{2}[/tex]

[tex]\mathrm{\Leftrightarrow -2 \leq m \leq 2[/tex]

[tex]\mathrm{:\left{\begin{0 \leq x \leq 2}\\{1-\sqrt{2} \leq y \leq 1+\sqrt{2}}\\{x-y+m=0[/tex]

[tex] \mathrm{\Rightarrow 0 \leq y-m \leq 2 \Rightarrow -3-\sqrt{2} \leq m \leq \sqrt{2}-1[/tex]

Kết hợp, [tex]\mathrm{\red{-2 \leq m \leq \sqrt{2}-1[/tex]

Vậy ổn không nhỉ :mad:
 
Top Bottom