làm toán hộ nhá !!! help me!!!

G

g_dragon88

Viết lại đề bài cho dễ nhìn nha.....!

Viết lại đề bài cho dễ nhìn nha.....!
Giải phương trình với các tham số a,b,c
[TEX] \frac{a+b-x}{c}[/TEX] + [TEX] \frac{a+c-x}{b}[/TEX] + [TEX] \frac{b+c-x}{a}[/TEX] = 1 - [TEX] \frac{4x}{a+b+c}[/TEX]
 
G

g_dragon88

Nhớ ấn nút thank nha!

Cộng 1 vào mỗi phân thú­c ở vế trái, cộng 3 vào phân thúc ở vế phải ta được:
\Leftrightarrow([TEX] \frac{a+b-x}{c}[/TEX] + 1) + ([TEX] \frac{a+c-x}{b}[/TEX]+1) + ([TEX] \frac{b+c-x}{a}[/TEX]+1) = 4 - [TEX] \frac{4x}{a+b+c}[/TEX]
\Leftrightarrow (a+b+c-x)([TEX] \frac{1}{a}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{b}[/TEX] + [TEX] \frac{1}{c}[/TEX] - [TEX] \frac{4(a+b+c-x)}{a+b+c}[/TEX] = 0
\Leftrightarrow (a+b+c-x)([TEX] \frac{1}{a}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{b}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{c}[/TEX] - [TEX] \frac{4}{a+b+c}[/TEX]=0
Nếu [TEX] \frac{1}{a}[/TEX] + [TEX] \frac{1}{b}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{c}[/TEX]-[TEX] \frac{4}{a+b+c}[/TEX] #0
\Rightarrow a+b+c-x = 0
\Rightarrow Pt có 1 nghiệm duy nhất là x=a+b+c
Nếu [TEX] \frac{1}{a}[/TEX] + [TEX] \frac{1}{b}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{c}[/TEX]-[TEX] \frac{4}{a+b+c}[/TEX] = 0
\RightarrowPt có tập nghiệm là : x thuộc R
 
Top Bottom