lam toan gium em voi

N

nhokxjnh98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Cho a,b,c khác nhau và khác 0 và 1/a +1/b +1/c=0
rút gọn các biểu thức :
a,1/<a^2 + 2bc> +1/<b^2 + 2ac> +1/<c^2 + 2ab>

b,bc/<a^2 + 2bc> + ac/<b^2 + 2ac> + ab/<c^2 + 2ab>

c,a^2/<a^2 + 2bc> + b^2/<b^2 + 2ac> + c^2/<c^2 + 2ab>

bài 2:rut gọn biểu thức
A=<2^4 +4>/<4^4 +4>.<6^4 +4>/<8^4+4>...<18^4+4>/<20^4+4>

bài 3:Cho n thuộc N<số tự nhiên> và n lớn hơn hoặc bằng 2. chứng minh rằng
A=1/^2 + 1/4^2 +1/6^2 + ... +1/<2n>^2 nhỏ hơn 1/2


B=1/^2 +1/3^2 +1/4^2 +...+ 1/n^2 nhỏ hơn 2/3

các bạn lam giúp mình nhé xong sớm càng tốt!

Câu hỏi event
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

1.

Bài 1 đều có cách làm chung

TĐB : $\dfrac{1}{a} + \dfrac{1}{b} + \dfrac{1}{c} = 0$

\Rightarrow $ab + bc + ac = 0$

\Leftrightarrow $bc = -ab - ac$

Có : $a^2 + 2bc = a^2 + bc - ab - ac = (a - b )(a-c)$

Tương tự nhé :)
 
S

soicon_boy_9x

Bài 2:

Ta có: $k^4+4=k^4+4k^2+4-4k^2=(k^2+2k+2)(k^2-2k+2)$

Lại có $k^2+2k+2=(k+2)^2-2(k+2)+2$

$\rightarrow A=\dfrac{(2^2-4+2)(2^2+4+2)}{(4^2-8+2)(4^2+8+2)}.....
\dfrac{(18^2-36+2)(18^2+16+2)}{(20^2-40+2)(20^2+40+2)}$

$A=\dfrac{(2^2-4+2)(2^2+4+2).....(18^2-36+2)(18^2+16+2)}{(4^2-8+2)
(4^2+8+2).....(20^2-40+2)(20^2+40+2)}$

$A=\dfrac{2^2-4+2}{20^2+40+2}=\dfrac{1}{221}$
 
Top Bottom