lam toan gium em voi

N

nhokxjnh98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho abc=1
a+b+c=1/a +1/b +1/c
chứng minh rằng:trong ba số a,b,ccos một số bằng 1


bai2: a, cho x/x^2 -x -1 =1/3 .tính x^2/x^4 +x^2 +1

b,cho 1/a+1/b+1/c=0 . tính <b+c>/a +<b+a>/c +<c+a>/b

c,cho abc=1 và m=<a+1/a>^2 + <b+1/b>^2 + <c+1/c>^2

và n=<a+1/a><b+1/b><c+1/c>

tính m-n=?

các bạn làm giúp mình nhé !thank nhìu
 
P

petercat

bài 1:
Ta có: a+b+c= 1/a+1/b+1/c
<=> a-ab+b-bc+c-ca=0
<=> abc-ac-bc+c-ab+a+b-1=0 (do abc=1)
<=> ab(c-1) -a(c-1)-b(c-1)+(c-1)=0
<=> (ab-a-b+1)(c-1)=0
<=> (a-1)(b-1)(c-1)=0
<=> a=1 hoặc b=1 hoặc c=1
bài 2:
a) Ta có: x/x^2 - x - 1= 1/3
<=> 1/x-x= 4/3
<=>(1/x-x)^2=16/9
<=> 1/x^2+x^2-2= 16/9
<=> 1/x^2+x^2=-2/9
<=> 1/x^2+x^2 +1= 7/9
<=> x^2/x^4 + x^2 +1= 7/9
 
Top Bottom