lam toan di

H

huyenyl

sao lau qua chang co ai tra loi vay:khi (46):
chan qua cac ban vao di:khi (140):
con nhieu bai hay lam do:khi (34):
vao nhanh ha:khi (12):minh mong cac ban lam do:khi (106):
 
Q

quoc_sang

goi x la so hang nghin, y la so hang tram va hang chuc,z la so don vi
theo de x=y:3 , y. 2=z
vi bai toan can tim so chan\Rightarrowz={0,2,4,6,8}\Rightarrowy la so chan
nhung so chan chia 3 se 0 la so tu nhien
vay 0 co so nao thich hop
 
O

oack

số: [TEX]abcd[/TEX]
[TEX]bc=3a;bc=2d[/TEX]
[TEX]3a=2d[/TEX]
->[TEX]a=4-->d=6-->bc=12[/TEX]
[TEX]4126[/TEX]ok?
 
M

manhhung_nd

không thanks thì miễn đọc!!!!!!!

bài này dễ quá:gọi số đó abcd
ta có:bc=3a=2d mà 2d\leq18\Rightarrow3a\leq18
ta lại có:3a=2d\Rightarrow3a mchia hết cho 2 mà 3a chia hết cho 3\Rightarrow3a chia hết cho 6\Rightarrow3a thuộc{0;6;12;18}
thử các trường hợp rồi ra a và tính các số còn lại
kết quả là TH1:a=b=c=d=0(loại vì a khac 0)
TH2:a=2;d=3;bc=6(loại vì d là số chẵn)
TH3:a=4;d=6;bc=12
TH4:a=6;d=9;bc=18(loại vì d là số chẵn)
:D:D:D::D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom