làm toán đi.....cả nhà!!!^o^

L

lank3st37

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=-x^4 +2(m+1)x^2 - 2m( Cm)
+)tìm m để đường thẳng y=1 cắt đồ thị (Cm) tại 4 điểm phân biệt có hoành độ lập thành 1 cấp số cộng
+) tìm m để y=1 cắt đồ thị (Cm) tại 4 điểm phân biệt có hoành độ nhỏ hơn 2......
..........Cùng làm nhé!!!!!!!!:khi (69):
 
T

thanloi9x

phan 1thoi nha

xét pt hoành độ giao điểm
1=-x^4 +2(m+1)x^2 - 2m
<=>-x^4 +2(m+1)x^2 - 2m-1=0
<=>x^2=1 và x^2=2m+1(*)
đths căt y=1 tại 4 điểm p/b khi
pt(*) co 2 nghiệm p/b#+-1
<=>2m+1>0 và2m+1#1
<=>m>-1/2 và m#0
Các nghiệm là : +-1 và+-\sqrt[2]{2m+1}
+Nều 2m+1>1 <=> m>0 ta có
4nghiệm :-\sqrt[2]{2m+1}:-1:1:\sqrt[2]{2m+1} lập thành 1csc
<=>\sqrt[2]{2m+1}-1=1-(-1)=-1-(-\sqrt[2]{2m+1})
<=>\sqrt[2]{2m+1}-1=2
<=>m=4(t/m)
+Neu 2m+1<1<=>m<0
lam tuong tu =>m=-4/9(t/m)
 
Top Bottom