làm toán dễ

A

apple_2410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.giải phương trình căn 2 của (3x bình-18x+28) + căn bậc 2 của (4x bình -24x +45)=-5-x bình +6x
2.với n là số tự nhiên ,chứng minh đẳng thức
căn bậc 2 của (n+1)bình + căn bậc 2 của n bình =(n+1)bình - n bình
Viết đẳng thức trên khi n là 1,2,3,4,5,6,7.
(các bạn thông cảm viết ra giấy nha)
 
T

thienthanlove20

viết lại nhìn cho dễ ^^

1.giải phương trình:
[TEX]\sqrt{3x^2 - 18x + 28} + \sqrt{4x^2 - 24x + 45}=-5 - x^2 +6x[/TEX]

2.với n là số tự nhiên ,chứng minh đẳng thức

[TEX]\sqrt{(n+1)^2} + \sqrt{n^2} =(n+1)^2 - n^2[/TEX]

Viết đẳng thức trên khi n là 1,2,3,4,5,6,7.
 
T

thienthanlove20

Đúng thì nhớ thanks tớ nha ^^

Bài 2: Chứng minh: [TEX] \sqrt{(n + 1)^2} + \sqrt{n^2} = (n + 1)^2 - n^2 [/TEX]

Vì n là số tự nhiên nên, ta có:

[TEX] VT = \sqrt{(n + 1)^2} + \sqrt{n^2} = n + 1 + n = 2n + 1 [/TEX]

[TEX] VP = (n + 1)^2 - n^2 = n^2 + 2n + 1 - n^2 = 2n + 1 [/TEX]

Vì VT = VP nên ta đc đẳng thức [TEX] \sqrt{(n + 1)^2} + \sqrt{n^2} = (n + 1)^2 - n^2 [/TEX]

Rồi lần lượt thay n = 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 :D
 
C

cuncon2395

1.giải phương trình:
[TEX]\sqrt{3x^2 - 18x + 28} + \sqrt{4x^2 - 24x + 45}=-5 - x^2 +6x[/TEX]

2.với n là số tự nhiên ,chứng minh đẳng thức

[TEX]\sqrt{(n+1)^2} + \sqrt{n^2} =(n+1)^2 - n^2[/TEX]

Viết đẳng thức trên khi n là 1,2,3,4,5,6,7.

2.với n là số tự nhiên ,chứng minh đẳng thức

[TEX]\sqrt{(n+1)^2} + \sqrt{n^2} =(n+1)^2 - n^2[/TEX]
[TEX]VT= \sqrt{(n+1)^2}+\sqrt{n^2}[/TEX]
[TEX] VT=|n+1|+|n|[/TEX]
vì n là số TN
[TEX]\Rightarrow n \geq 0 \Rightarrow n+1 \geq 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow |n+1|+|n| \geq 2n+1 (1)[/TEX]
[TEX]VP=(n+1)^2 - n^2 =(n+1-n)(n+1+n)=2n+1 (2)[/TEX]
từ (1)(2) => VT=VP -->dpcm

với [TEX]n=1 \Rightarrow \sqrt{4}+\sqrt{1}=4-1[/TEX]
tương tự
 
C

cuncon2395

1. [TEX]\sqrt{3x^2-18x+28}+\sqrt{4x^2-24x+45}=-5-x^2+6x[/TEX]

[TEX]Vt=\sqrt{3x^2-18x+28}+\sqrt{4x^2-24x+45}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{3(x-3)^2+1}+\sqrt{4(x-3)^2+9} \geq \sqrt{1}+\sqrt{9}=4[/TEX]

[TEX]Vp= -5-x^2+6x=4-(x-3)^2\leq 4[/TEX]

vậy 2 vế đều =4 , khi đó x-3=0 <=> x=3

KL: x=3
 
Top Bottom