làm tiP dj......!

P

prince_bin

L

lang_tu_phieu_du

đốt cháy ht 2.24l (dktc) hh X gồm C2H4 va C4H4 thì thể tích khí CO2 (dktc) và khối luọng H2O thu dc là ?
Giải chi tiết dùm nha! Có mấy bài nào tt thì post len chi tôi lun ngen !!!!!!!!!!
Thanks yoU!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Ta có: [TEX]n_{hh}=0.1mol[/TEX]
n[TEX]_{H_2O}=2n_H=0.1*4=0.4mol[/TEX]
[TEX]=> m_{H2O}=3.6g[/TEX]
Còn về việc tính [TEX]V_{CO_2}[/TEX] thì theo tôi là: đề bị thiếu dữ kiện!
giả sử:
+ [TEX]n_{C_2H_4}=0.05[/TEX][TEX]; n_{C_4H_4}=0.05[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{CO_2}=0.05*2+0.05*4=0.3mol[/TEX]
+ [TEX]n_{C_2H_4}=0.07; n_{C_4H_4}=0.03[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{CO_2}=0.26 mol[/TEX]
Cả 2 TH trên đều thỏa đề bài(còn nhiều TH khác nữa), nhưng đáp số cho[TEX] V_{CO_2}[/TEX]khác nhau
 
Top Bottom