a) [5(a-b)^3+2(a-b)^2]:(b-a)^2 b) 5(x-2y)^3:(5x-10y) c) (x^3+8y^3):(x+2y)
BLIDE DARK Học sinh Thành viên 19 Tháng mười 2018 31 4 31 18 Du học sinh KO CÓ 21 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) [5(a-b)^3+2(a-b)^2]b-a)^2 b) 5(x-2y)^35x-10y) c) (x^3+8y^3)x+2y)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) [5(a-b)^3+2(a-b)^2]b-a)^2 b) 5(x-2y)^35x-10y) c) (x^3+8y^3)x+2y)
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 21 Tháng tám 2019 #2 1. [TEX]5(a-b)+2[/TEX] 2. [TEX](x-2y)^2[/TEX] 3, [TEX]x^2-2xy+4y^2[/TEX]
BLIDE DARK Học sinh Thành viên 19 Tháng mười 2018 31 4 31 18 Du học sinh KO CÓ 21 Tháng tám 2019 #3 Tiến Phùng said: 1. [TEX]5(a-b)+2[/TEX] 2. [TEX](x-2y)^2[/TEX] 3, [TEX]x^2-2xy+4y^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỉ mik cái cách làm đó
Tiến Phùng said: 1. [TEX]5(a-b)+2[/TEX] 2. [TEX](x-2y)^2[/TEX] 3, [TEX]x^2-2xy+4y^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỉ mik cái cách làm đó
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 21 Tháng tám 2019 #4 BLIDE DARK said: chỉ mik cái cách làm đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách làm có trong sgk mà bạn Reactions: Ngoc Anhs
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 21 Tháng tám 2019 #5 BLIDE DARK said: chỉ mik cái cách làm đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ví dụ câu a: [tex]\frac{5(a-b)^3+2(a-b)^2}{(b-a)^2}=\frac{5(a-b)^3}{(a-b)^2}+\frac{2(a-b)^2}{(a-b)^2}=5(a-b)+2[/tex] Bản chất là chia lũy thừa cùng cơ số thôi! Những câu khác cũng thế!
BLIDE DARK said: chỉ mik cái cách làm đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ví dụ câu a: [tex]\frac{5(a-b)^3+2(a-b)^2}{(b-a)^2}=\frac{5(a-b)^3}{(a-b)^2}+\frac{2(a-b)^2}{(a-b)^2}=5(a-b)+2[/tex] Bản chất là chia lũy thừa cùng cơ số thôi! Những câu khác cũng thế!
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 21 Tháng tám 2019 #6 BLIDE DARK said: chỉ mik cái cách làm đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn dùng hằng đẳng thức để phân tích thành nhân tử, sau đó tìm thừa số chung của cả tử và mẫu để rút gọn thôi!
BLIDE DARK said: chỉ mik cái cách làm đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn dùng hằng đẳng thức để phân tích thành nhân tử, sau đó tìm thừa số chung của cả tử và mẫu để rút gọn thôi!