Toán 8 Làm tính chia

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành

s t u p i d

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
60
187
71
Quảng Nam
...
a) x^m+1 ( y + 2 )^m : x( y +2 )
b) 3/4 ( x + 2 )^2m ( x - 3 )^n-2 : 2/3 ( x + 2 )( x - 3 )^2
a, [tex]x^{m+1}(y-2)^m:x(y-2)\\=\frac{x^{m+1}}{x}.\frac{(y-2)^m}{y-2}\\=x^m.(y-2)^{m-1}[/tex] [tex]x^{m+1}(y-2)^m:x(y-2)\\=\frac{x^{m+1}}{x}.\frac{(y-2)^m}{y-2}\\=x^m.(y-2)^{m-1}[/tex]
b, [tex]"[\frac{3}{4}(x+2)^{2m}.(x-3)^{n-2}]:\frac{2}{3}(x+2)(x-3)^2\\=(\frac{3}{4}:\frac{1}{2}).\frac{(x+2)^{2m}}{x+2}.\frac{(x-3)^{n-2}}{(x-3)^2}\\=\frac{3}{2}(x+2)^{2m-1}(x-3)^n-4[/tex]
P/s: nhầm, đã sửa :p
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom