làm tích phân này

  • Thread starter the_kiss_of_wind
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 1,594

D

do_thuan13

bài này cũng đơng giản thôi bạn ah, đặt x=2008pi-t
dx=-dt
x=2008pi ---> t=0
x=0 ---> t=2008pi
đặt I bằng tích phân cần tính, sau đó thế x=2008pi-t vào biến đổi ra đựơc I=-I ----> tích phân của I=0
(mọi ngưòi xem rồi bàn luận nhé)
 
V

vodichhocmai

các bạn lam` con này nha
tích phân từ 0 đến 2008pi của
sin^2009(x)
đang rât cần các bạn làm nhanh nha
thanks
[TEX]\int_{0}^{2008\pi}sin^{2009}x.dx[/TEX]

Hàm số [TEX]f(x)=sin^{2008}x[/TEX] là hàm tuần hoàn với chu kì [TEX]T=2\pi[/TEX]

[TEX]I=\int_{0}^{2\pi}sin^{2009}x.dx+\int_{2\pi}^{4\pi}sin^{2009}x.dx+.......+\int_{2006}^{2008\pi}sin^{2009}x.dx[/TEX]

[TEX]=1004\int_{0}^{2\pi}sin^{2009}x.dx=1004\int_{-\pi}^{\pi}sin^{2009}x.dx=0[/TEX]
 
S

sasasad

ai biết kĩ thuật nhảy tầng lầu của trần phương hem diễn giải cho tui bik với
 
L

lehoanganh007

ai biết kĩ thuật nhảy tầng lầu của trần phương hem diễn giải cho tui bik với

1 số bài bậc cao , bạn dùng PP đó là chia cho số bậc đó , tức hạ dần bậc xuống sau đó dùng kĩ thuật nhóm để giải tiếp
nhảy tầng lầu ko áp dụng dc với các TH cận có 0 đâu bạn
mình Vd 1 bài nhé
\int_{1}^{0}\frac{dx}{x(x^3+1)}
 
S

sasasad

1 số bài bậc cao , bạn dùng PP đó là chia cho số bậc đó , tức hạ dần bậc xuống sau đó dùng kĩ thuật nhóm để giải tiếp
nhảy tầng lầu ko áp dụng dc với các TH cận có 0 đâu bạn
mình Vd 1 bài nhé
\int_{1}^{0}\frac{dx}{x(x^3+1)}

bạn viết lại ví dụ đi bạn
nhìn vậy chẳng bik là j` cả
 
K

kieuoanh_victory

pp nhảy tầng lầu

pp nhảy tầng lầu là phương pháp hạ bậc dần dần tức là tách tử số thành 2các đa thức sao cho thuận lợi cho việc tính toán
EX:
\int_{}^{}dx/(x^2-1) =1/2 \int_{}^{}[(x+1)-(x-1)]dx/(x^2-1)
=1/2\int_{}^{}[1/(x-1)-1/(x+1)]dx
=1/2[ln!x-1!-ln!x+1!]
=1/2ln!(x-1)/(x+1)!
Đó chỉ là 1 VD rất đơn giản trong vô vàn bt tích phân
{Thông cảm nếu k hiểu vì khả năng đánh CT toán của t còn kém vì mới gia nhập mà}
Mà t ngĩ "nhảy tầng lầu "thực chất gọi cho văn hoa thôi chứ k đến nỗi khó hiểu đến thế nhưng phải công nhận nhiều bài rất khó và hay như \int_{}^{}dx/(x^8+1)
còn VD của lehoanganh... t ngĩ là A=\int_{}^{}dx/x(x^3+1)
Giải là:
A= \int_{}^{}[(x^3+1)-x^3]dx/x(x^3+1)
=\int_{}^{}[1/x-x^2/(x^3+1)]dx
=\int_{}^{}dx/x -1/3\int_{}^{}d(x^3)/(x^3+1)
=lnx-1/3ln(x^3+1)
=>kq
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom