Làm thử xem!!!

S

suphu_of_linh

Bài 1: Cho [tex]x^2[/tex]+[tex]y^2[/tex]=1. Tìm max, min:
P=[tex]{2.(x^2+6xy)}\frac{1+2xy+2y^2}[/tex]

bạn vít thiếu đề rùi..., cái phân thức thiếu mẫu thức....:)

vít lại đi...,tớ giải thử xem nào...:)
 
Q

quynhdihoc

Còn bài nữa này các bạn

Bài 2: Giải hệ:
[tex]\left\{x^4+2x^3y+x^2y^2=2x+9\\{x^2+2xy=6x+6\right.[/tex]
 
S

suphu_of_linh

tớ giải bài 1

các bạn có thể dùng pp lượng giác hoá bài toán....

Gthiết [TEX]x^2+y^2=1[/TEX] nên đặt x=sina;y=cosa(do [TEX]sin^2a+cos^2a=1[/TEX])

thay x=sina;y=cosa vào P ta đc
1539207044.gif


các bạn có thể thấy khó hiểu chỗ lấy dấu "=", thực ra là tớ làm công việc giải ptrinh bậc nhất với sin và cos (*) khi đã biết giá trị của P....


tớ thấy lời giải của tớ có 1 hạn chế là x,y thì thuộc R, còn sina, cosa lại chỉ thuộc[-1;1]

.... do đó còn hơi...., có thể có rất nhiều lời giải hay hơn cho bài toán.., nhưng tớ cứ post ý kiến lên mọi người tham khảo nhé...;););)
 
Q

quynhdihoc

CM:

[tex]cos^2[/tex][tex]\frac{A-B}{2}[/tex].[tex]cos^2[/tex].[tex]\frac{B-C}{2}[/tex].[tex]cos^2[/tex].[tex]\frac{C-A}{2}[/tex][tex]\geq[/tex]24.sin[tex]\frac{A}{2}[/tex].sin[tex]\frac{B}{2}[/tex].sin[tex]\frac{C}{2}[/tex]
 
Top Bottom