lam thu xem

D

duonga4k88

áp dụng bất đẳng thức AM-GM ( thường đc gọi là bất đẳng thức Cô-Si)
[tex] A = \frac{a}{c} + \frac{b}{d} \geq 2 \sqrt{\frac{ab}{cd}}[/tex]
dấu đẳng thức xảy ra <=>[tex] \frac{a}{c} = \frac{b}{d}[/tex]
áp dụng tỷ lệ thức ta có
[tex] \frac{a}{c} = \frac{b}{d} =\frac{a+b}{c+d} = 1 [/tex]
<=> a=c ; b=d
Vậy Min A = 2 khi a=c ; b=d ;a+b=c+d=2010
 
D

daovuquang

Đã được học cái đấy đâu bạn. Ít nhất thì cũng phải nói bất đẳng thức đấy là gì chứ.
 
B

binh63

bài này ko cần phức tạp
ta xét a/c+b/d và (a+b)/(c+d)
a/c+b/d=ad+bc/cd
sau đó quy đồng lên với (a+b)/(c+d) ta thấy a/c+b/d>=(a+b)/(c+d)
dấu = xảy ra a/c=b/d suy ra min = 2010/2010=1



IamTahanguyen7aams
 
P

pham_khanh_1995

xét a/c+b/d và (a+b)/(c+d)
a/c+b/d=ad+bc/cd
quy đồng (a+b)/(c+d) ta thấy a/c+b/d>=(a+b)/(c+d)
dấu "=" xảy ra a/c=b/d => min = 2010/2010 = 1
 
Top Bottom