làm thử nhen!

B

babyghetanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới post lên 1 vài bài toán,các bạn làm thử nhen!;)
1)Rút gọn:
(3x-2)(2x+5)-2(3x^2-4x+5)
2)Tìm x:
a)(8x-3)(3x+2)-(4x+7)(x+4)=(2x+1)(5x-1)-33
b)(4x-3)(x+6)-4(x^2-6x+5)=12
c)(2x+3)(x-4)+(x-5)(x-2)=(3x-5)(x-4)
3)Chứng minh giá trị biểu thức sau hok phụ thuộc vào biến x
a)3(2x-1)-5(x-3)+6(3x-4)-19x
b)(x-5)(x+2)+3(x^2-4)-(3x-1/2)^2+5x^2
 
L

linhhuyenvuong

Bài 1very easy:(3x-2)(2x+5)-2(3x^2-4x+5)=6x^2+15x-4x-10-6x^2+8x-10=19x-20
Bài 2 cũng qúa đơn giản=((=((
 
B

bang8h

1) 6x^2+11x-10-6x^2+8x-10
= 19x-20
2) túnh ra rùi tìm x là xong
3) nhân ra sau đó rút gọn hết x cuối cùng => hok phụ thuộc vào biến x
 
B

babyghetanh

nhưng bạn làm thử bài 3 câu a) và b)đi,cũng hơi khó đấy!
 
Last edited by a moderator:
B

barbie_girl_1996

Mình mới post lên 1 vài bài toán,các bạn làm thử nhen!;)
1)Rút gọn:
(3x-2)(2x+5)-2(3x^2-4x+5)
2)Tìm x:
a)(8x-3)(3x+2)-(4x+7)(x+4)=(2x+1)(5x-1)-33
b)(4x-3)(x+6)-4(x^2-6x+5)=12
c)(2x+3)(x-4)+(x-5)(x-2)=(3x-5)(x-4)
3)Chứng minh giá trị biểu thức sau hok phụ thuộc vào biến x
a)3(2x-1)-5(x-3)+6(3x-4)-19x
b)(x-5)(x+2)+3(x^2-4)-(3x-1/2)^2+5x^2

Câu 3a ) 3(2x-1)-5(x-3)+6(3x-4)-19x

= 6x -3 - 5x + 15 + 18x - 24 -19x

= -12 Không phụ thuộc vào biến x
 
N

nh0k_xjnk

Các bài trên khá dễ~~~!
Các bạn thử làm hai bài này nhé!! Thấy thú vị thì thank!! Nhớ trình bày từng bước đấy!! :D

Bài 1 Phân tích đa thức thành nhân tử:

A= (x+y+z)^3 - x^3-y^3- z^3
B= (x+y-27)^3+(y+z-2x)^3+(z+x-2y)^3
C= a^10+a^5+1
D= x^3 + 4x^2 -29x+24

Bài 2 Cho x+y+z=0
Chứng minh rằng:
2 (x^5+ y^5+ z^5 ) = 5xyz (x^2 +y^2+z^2)
 
B

barbie_girl_1996

Các bài trên khá dễ~~~!
Các bạn thử làm hai bài này nhé!! Thấy thú vị thì thank!! Nhớ trình bày từng bước đấy!! :D

Bài 1 Phân tích đa thức thành nhân tử:

A= (x+y+z)^3 - x^3-y^3- z^3
B= (x+y-27)^3+(y+z-2x)^3+(z+x-2y)^3
C= a^10+a^5+1
D= x^3 + 4x^2 -29x+24

Bài 2 Cho x+y+z=0
Chứng minh rằng:
2 (x^5+ y^5+ z^5 ) = 5xyz (x^2 +y^2+z^2)


Bài 1 Phân tích đa thức thành nhân tử: :khi (196):

A= (x+y+z)^3 - x^3-y^3- z^3

= (( x+y+z)^3 - x^3) - ( y^3+ z^3)

= ( x+y+z-x).(( x+y+z)^2 + (x+y+z).x + x^2 ) - ( y +z).( y^2 -yz + z^2)

= (y+z) .( x^2 +y^2 + z^2 + 2xy +2yz +2xz + x^2 +xy +xz +x^2)- ( y +z).( y^2 -yz + z^2)

= (y+z) .( x^2 +y^2 + z^2 + 2xy +2yz +2xz + x^2 +xy +xz +x^2 - y^2 -yz + z^2)
= (y+z) . ( 3x^2 + 3xy + 3zy+ 3xz):khi (69):
= (y+z) .(3.x( x +y ). z( x +y) )

= 3.(y+z) .( x +y).( x +z)

C = a^10+a^5+1

= x^10 -x^4 +x^5+x^4 -x^3 +x^3 +1

= x^4.( x^6 - 1).+x^3.(x^2 + x +1) - ( x^3 -1)

= x^4. ( x^3 -1).( x^3 +1) + x^3.(x^2 + x +1) - ( x -1).( x^2 + x +1)

= x^4. ( x -1).( x^2 + x +1).( x^3 +1) + x^3.(x^2 + x +1) - ( x -1).( x^2 + x +1) ..............tớ nhân luôn nè:khi (154):
= ( x^2 + x +1) .( x^8 + x^5 - x^7 - x^4 + x^3 - x+ 1)

D= x^3 + 4x^2 -29x+24

= x^3 - x^2 + 5x^2 - 5x - 24x + 24:khi (14):

= x^2.( x -1) + 5x.( x -1) -24.( x -1)

= ( x^2 + 5x - 24).( x -1)

= ( x + 8).( x - 3) .( x -1):khi (68):
 
Top Bottom