M
ms.sun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mấy bài này thì dễ thôi,làm được gần hết ,còn bài hình đang vẽ hình dở thì thầy bắt thu bài (
Câu 1 Tìm các số nguyên x,y (*) cho
[TEX](y+2)x^2+1=y^2[/TEX]
hờ ,bài này ngồi chém bừa,thế mà lại ra nghiệm đúng
Cầu 2
a, Giải phương trình:
[TEX]\sqrt{x(3x+1)}-\sqrt{x(x-1)}=2\sqrt{x^2}[/TEX]
b,Giải hệ phương trình:
[TEX]\begin{\left{x^2+xy+2=3x+y\\{x^2+y^2=2}[/TEX]
Câu 3
Giả sử x,y,z là các số thực khác không thoae mãn hệ thức:
[TEX]\begin{{\left{{x(\frac{1}{y}+\frac{1}{z})+y(\frac{1}{z}+\frac{1}{x})+z(\frac{1}{y}+\frac{1}{x})=-2}\\{{x^3+y^3+z^3=1}[/TEX]
Hãy tính giá trị biểu thức:
[TEX]P=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}[/TEX]
Câu 4:
Cho nửa đường tròn (O) đường kính [TEX]AB=2a[/TEX],trên đoạn AB lấy điểm M
Trong nửa mặt phẳng bờ AB chứa nửa đường tròn ,kẻ 2 tia Mx và My sao cho góc AMx=góc BMy=30 độ
Tia Mx và My cắt nửa đường tròn ở E,F.Kẻ EE',FF' vuông góc xuống AB
a, Cho AM=a/2,tính diện tích hình thang vuông EE'F'F theo a
b, Khi điểm M di động trên AB,chứng minh đường thẳng EF' luôn tiếp xúc với đường tròn cố định
Câu 5:
Cho [TEX]x,y,z>0[/TEX]
Tìm [TEX]max M=\frac{xyz}{(x+y)(y+z)(z+x)[/TEX]
hic,bài này dễ nhất thía mà mình đọc nhầm đề bài nên bỏ mới đau chứ (
mấy bài này dễ thôi,post lên cho cả nhà làm chơi cho đỡ buồn
Câu 1 Tìm các số nguyên x,y (*) cho
[TEX](y+2)x^2+1=y^2[/TEX]
hờ ,bài này ngồi chém bừa,thế mà lại ra nghiệm đúng
Cầu 2
a, Giải phương trình:
[TEX]\sqrt{x(3x+1)}-\sqrt{x(x-1)}=2\sqrt{x^2}[/TEX]
b,Giải hệ phương trình:
[TEX]\begin{\left{x^2+xy+2=3x+y\\{x^2+y^2=2}[/TEX]
Câu 3
Giả sử x,y,z là các số thực khác không thoae mãn hệ thức:
[TEX]\begin{{\left{{x(\frac{1}{y}+\frac{1}{z})+y(\frac{1}{z}+\frac{1}{x})+z(\frac{1}{y}+\frac{1}{x})=-2}\\{{x^3+y^3+z^3=1}[/TEX]
Hãy tính giá trị biểu thức:
[TEX]P=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}[/TEX]
Câu 4:
Cho nửa đường tròn (O) đường kính [TEX]AB=2a[/TEX],trên đoạn AB lấy điểm M
Trong nửa mặt phẳng bờ AB chứa nửa đường tròn ,kẻ 2 tia Mx và My sao cho góc AMx=góc BMy=30 độ
Tia Mx và My cắt nửa đường tròn ở E,F.Kẻ EE',FF' vuông góc xuống AB
a, Cho AM=a/2,tính diện tích hình thang vuông EE'F'F theo a
b, Khi điểm M di động trên AB,chứng minh đường thẳng EF' luôn tiếp xúc với đường tròn cố định
Câu 5:
Cho [TEX]x,y,z>0[/TEX]
Tìm [TEX]max M=\frac{xyz}{(x+y)(y+z)(z+x)[/TEX]
hic,bài này dễ nhất thía mà mình đọc nhầm đề bài nên bỏ mới đau chứ (
mấy bài này dễ thôi,post lên cho cả nhà làm chơi cho đỡ buồn
Last edited by a moderator: