làm thử nha

M

ms.sun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn làm thử mấy bài này nhá,mình lấy từ quyển Đại số nâng cao 10,cũng không khó lắm đâu

1, CMR nếu a,b,c là 3 số dương thì:
[TEX]\frac{a^4}{b}+\frac{b^4}{c}+\frac{c^4}{a} \geq 3abc[/TEX]
2, CMR với mọi số nguyên n ta có:
[TEX]\frac{1}{1^2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+..........+\frac{1}{n^2}<2[/TEX]
3,CMR :[TEX]x^n+1 \geq 0 \forall x \geq -1,n \in N*[/TEX]
4,CMR:với mọi số nguyên dương k ta đều có:
[TEX]\frac{1}{(k+1)\sqrt{k}} <2(\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k+1}})[/TEX]
Áp dụng CMR:
[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3\sqrt{2}}+\frac{1}{4\sqrt{3}}+.........+\frac{1}{(n+1)\sqrt{n}}<2[/TEX]
 
D

dandoh221

các bạn làm thử mấy bài này nhá,mình lấy từ quyển Đại số nâng cao 10,cũng không khó lắm đâu

1, CMR nếu a,b,c là 3 số dương thì:
[TEX]\frac{a^4}{b}+\frac{b^4}{c}+\frac{c^4}{a} \geq 3abc[/TEX]
2, CMR với mọi số nguyên n ta có:
[TEX]\frac{1}{1^2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+..........+\frac{1}{n^2}<2[/TEX]
3,CMR :[TEX]x^n+1 \geq 0 \forall x \geq -1,n \in N*[/TEX]
4,CMR:với mọi số nguyên dương k ta đều có:
[TEX]\frac{1}{(k+1)\sqrt{k}} <2(\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k+1}})[/TEX]
Áp dụng CMR:
[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3\sqrt{2}}+\frac{1}{4\sqrt{3}}+.........+\frac{1}{(n+1)\sqrt{n}}<2[/TEX]
2.
gif.latex

3. với n chẵn thì bdt đúng.
với n lẻ thì [TEX]x^n + 1 \ge (-1)^n + 1 = 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

baby_banggia34

4,CMR:với mọi số nguyên dương k ta đều có:
[TEX]\frac{1}{(k+1)\sqrt{k}} <2(\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k+1}})[/TEX]
Áp dụng CMR:
[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3\sqrt{2}}+\frac{1}{4\sqrt{3}}+.........+\frac{1}{(n+1)\sqrt{n}}<2[/TEX]

[TEX]\frac{1}{(k+1)\sqrt{k}}=\frac{\sqrt{k}}{k.(k+1)} = \sqrt{k}. (\frac{1}{k}-\frac{1}{k+1}) =\sqrt{k}.(\frac{1}{\sqrt{k}} +\frac{1}{\sqrt{k+1}}).(\frac{1}{\sqrt{k}} -\frac{1}{\sqrt{k+1}}) = (1+\frac{\sqrt{k}}{\sqrt{k+1}}).(\frac{1}{\sqrt{k}} - \frac{1}{\sqrt{k+1}}) < 2(\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k+1}})[/TEX]

tự áp dụng nhé!
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

2.
gif.latex

3. với n chẵn thì bdt đúng.
với n lẻ thì [TEX]x^n + 1 \ge (-1)^n + 1 = 0[/TEX]
bài 3 có cách khác này
Với [TEX]x>0 \Rightarrow đpcm[/TEX]
Vơi [TEX] {-1 \leq x \leq 0 \Rightarrow|x| \leq 1 \Rightarrow |x|^n \leq 1 \Leftrightarrow |x^n| \leq 1 \Rightarrow -x^n \leq 1 \Rightarrow x^n +1 \geq 0[/TEX]
 
Top Bottom